Guide

Unlock The Power Of Mobile Creativity: Discover The Unparalleled Potential Of Ipad 4 And Ipad Mini 2

Mathew is the owner and lead writer of techdigitalpro.com. With over 10 years of experience in IT support and mobile device repair, Mathew started this blog to help people solve common tech problems themselves. Through step-by-step tutorials and troubleshooting guides, Mathew aims to demystify technology and make it less frustrating...

What To Know

  • Tuy nhiên, chip xử lý Apple A7 trên iPad Mini 2 có hiệu năng mạnh hơn một chút so với chip xử lý Apple A6X trên iPad 4.
  • Tuy nhiên, thời lượng pin của iPad 4 sẽ lâu hơn một chút so với iPad Mini 2 vì màn hình của iPad 4 lớn hơn.
  • iPad 4 và iPad Mini 2 đều là những chiếc máy tính bảng tốt với thiết kế đẹp mắt, hiệu năng mạnh mẽ và nhiều tính năng hữu ích.

iPad 4 và iPad Mini 2 là hai chi??c máy tính bảng được Apple ra mắt vào năm 2012. Cả hai thiết bị đều có thiết kế đẹp mắt, hiệu năng mạnh mẽ và nhiều tính năng hữu ích. Trong bài viết này, chúng ta sẽ so sánh chi tiết hai chiếc máy tính bảng này để giúp bạn dễ dàng đưa ra quy??t định mua hàng.

Thiết kế

iPad 4 có thiết kế tương tự như iPad 3, với màn hình 9,7 inch và thân máy bằng nhôm nguyên khối. Máy có kích thước 241,2 x 185,7 x 9,4 mm và trọng lượng 652 gram. Trong khi đó, iPad Mini 2 có thiết kế nhỏ gọn hơn, với màn hình 7,9 inch và thân máy bằng nhôm nguyên khối. Máy có kích thước 200 x 134,7 x 7,5 mm và trọng lượng 331 gram.

Màn hình

iPad 4 có màn hình Retina 9,7 inch với độ phân giải 2048 x 1536 pixel và mật độ điểm ảnh 264 ppi. Màn hình này cho chất lượng hình ảnh sắc nét, sống động và góc nhìn rộng. Trong khi đó, iPad Mini 2 có màn hình Retina 7,9 inch với độ phân giải 1536 x 2048 pixel và mật độ điểm ảnh 326 ppi. Màn hình này cũng cho chất lượng hình ảnh sắc nét, sống động và góc nhìn rộng.

Hiệu năng

iPad 4 được trang bị chip xử lý Apple A6X, trong khi iPad Mini 2 được trang bị chip xử lý Apple A7. Cả hai chip xử lý này đều cho hiệu năng mạnh mẽ, có thể xử lý tốt các tác vụ hàng ngày như lướt web, xem video, chơi game và làm việc văn phòng. Tuy nhiên, chip xử lý Apple A7 trên iPad Mini 2 có hiệu năng mạnh hơn một chút so với chip xử lý Apple A6X trên iPad 4.

Camera

iPad 4 có camera sau 5MP với khả năng quay video Full HD 1080p và camera trước 1,2MP. Trong khi đó, iPad Mini 2 cũng có camera sau 5MP với khả năng quay video Full HD 1080p nhưng camera trước chỉ có độ phân giải 1,2MP. Chất lượng hình ảnh chụp từ camera của hai thiết bị này đều ở mức khá, đủ để đáp ứng nhu cầu chụp ảnh và quay video thông thường.

Pin

iPad 4 có viên pin dung lượng 11.560 mAh, trong khi iPad Mini 2 có viên pin dung lượng 6.471 mAh. Thời lượng pin của hai thiết bị này đều khá tốt, có thể sử dụng liên tục trong khoảng 10 giờ. Tuy nhiên, thời lượng pin của iPad 4 sẽ lâu hơn một chút so với iPad Mini 2 vì màn hình của iPad 4 lớn hơn.

Giá bán

Giá bán của iPad 4 và iPad Mini 2 hiện nay đã không còn được niêm yết chính thức. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm mua hai thi??t bị này trên các trang thương mại điện tử hoặc các cửa hàng bán đồ cũ với mức giá từ 3 đến 5 triệu đồng.

Kết luận

iPad 4 và iPad Mini 2 đều là những chiếc máy tính bảng tốt với thiết kế đẹp mắt, hiệu năng mạnh mẽ và nhiều tính năng hữu ích. Tuy nhiên, iPad 4 có màn hình lớn hơn, thời lượng pin lâu hơn và giá bán rẻ hơn. Trong khi đó, iPad Mini 2 có thiết kế nhỏ gọn hơn, hiệu năng mạnh hơn và camera trước tốt hơn. Tùy vào nhu cầu và ngân sách của mình, bạn có thể lựa chọn chiếc máy tính bảng phù hợp nhất.

Top Questions Asked

1. iPad 4 và iPad Mini 2 có hỗ trợ bút Apple Pencil không?

Không, cả iPad 4 và iPad Mini 2 đều không hỗ trợ bút Apple Pencil.

2. iPad 4 và iPad Mini 2 có thể chạy được hệ điều hành iOS mới nhất không?

Không, cả iPad 4 và iPad Mini 2 đều không thể chạy được hệ điều hành iOS mới nhất. iPad 4 chỉ có thể chạy đến iOS 10.3.3, trong khi iPad Mini 2 chỉ có thể chạy đến iOS 12.5.5.

3. iPad 4 và iPad Mini 2 có còn đáng mua trong năm 2023 không?

Nếu bạn chỉ có nhu cầu sử dụng cơ bản như lướt web, xem video, chơi game nhẹ và làm việc văn phòng thì iPad 4 và iPad Mini 2 vẫn có thể đáp ứng tốt nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng các ứng dụng mới nhất hoặc chơi các game nặng thì bạn nên chọn một chiếc máy tính bảng mới hơn.

Mathew

Mathew is the owner and lead writer of techdigitalpro.com. With over 10 years of experience in IT support and mobile device repair, Mathew started this blog to help people solve common tech problems themselves. Through step-by-step tutorials and troubleshooting guides, Mathew aims to demystify technology and make it less frustrating for users. In his spare time, John enjoys dissecting electronics to learn how they work and trying to fix gadgets that others have given up on. He is always researching the latest devices and software in order to help readers of techdigitalpro.com solve any issue they may encounter.
Back to top button