Guide

Ipad Mini 3 Vs. Mini 5: Which Should You Buy? (review)

Mathew is the owner and lead writer of techdigitalpro.com. With over 10 years of experience in IT support and mobile device repair, Mathew started this blog to help people solve common tech problems themselves. Through step-by-step tutorials and troubleshooting guides, Mathew aims to demystify technology and make it less frustrating...

What To Know

  • iPad Mini 3 và iPad Mini 5 có thiết kế tương tự nhau, với màn hình 7,9 inch và thân máy bằng nhôm.
  • Camera của iPad Mini 5 tốt hơn đáng kể so với camera của iPad Mini 3, vì vậy iPad Mini 5 có thể chụp ảnh và quay video chất lượng cao hơn.
  • Có, iPad Mini 5 có camera sau 8MP và camera trước 7MP, tốt hơn đáng kể so với camera của iPad Mini 3.

iPad Mini 3 và iPad Mini 5 là hai chiếc máy tính bảng nhỏ gọn và mạnh mẽ của Apple. Cả hai đều có thiết kế tương tự nhau, nhưng có một số khác biệt chính về thông số kỹ thuật và tính năng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh iPad Mini 3 và iPad Mini 5 để giúp bạn lựa chọn được chiếc máy tính bảng phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Thiết kế

iPad Mini 3 và iPad Mini 5 có thiết kế tương tự nhau, với màn hình 7,9 inch và thân máy bằng nhôm. Tuy nhiên, iPad Mini 5 có một số cải tiến về thiết kế nhỏ, chẳng hạn như viền màn hình mỏng hơn và nút Home được loại bỏ.

Màn hình

iPad Mini 3 có màn hình Retina 7,9 inch với độ phân giải 2048 x 1536 pixel. Màn hình này có chất lượng hiển thị tốt, với màu sắc rực rỡ và góc nhìn rộng. iPad Mini 5 cũng có màn hình Retina 7,9 inch, nhưng độ phân giải được tăng lên thành 2266 x 1488 pixel. Điều này làm cho màn hình của iPad Mini 5 sắc nét hơn và chi ti??t hơn so với iPad Mini 3.

Hiệu năng

iPad Mini 3 được trang bị chip A7, trong khi iPad Mini 5 được trang bị chip A12 Bionic. Chip A12 Bionic mạnh hơn đáng kể so với chip A7, vì vậy iPad Mini 5 có hiệu suất tốt hơn nhiều so với iPad Mini 3. iPad Mini 5 có thể xử lý dễ dàng các tác vụ hàng ngày như duyệt web, xem video và chơi game.

Camera

iPad Mini 3 có camera sau 5MP và camera trước 1,2MP. iPad Mini 5 có camera sau 8MP và camera trước 7MP. Camera của iPad Mini 5 tốt hơn đáng kể so với camera của iPad Mini 3, vì vậy iPad Mini 5 có thể chụp ảnh và quay video chất lượng cao hơn.

Dung lượng lưu trữ

iPad Mini 3 có các tùy chọn dung lượng lưu trữ 16GB, 64GB và 128GB. iPad Mini 5 có các tùy chọn dung lượng lưu trữ 64GB và 256GB. Nếu bạn cần nhiều dung lượng lưu trữ, bạn nên chọn iPad Mini 5.

Tuổi thọ pin

iPad Mini 3 có thời lượng pin lên đến 10 giờ, trong khi iPad Mini 5 có thời lượng pin lên đến 10 giờ. Cả hai chi??c máy tính bảng này đều có thể sử dụng cả ngày mà không cần sạc lại.

Giá cả

iPad Mini 3 hiện đã ngừng sản xuất, nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy nó trên thị trường với giá khoảng 2-3 triệu đồng. iPad Mini 5 có giá khởi điểm từ 9,99 triệu đồng.

Tóm lại

iPad Mini 3 và iPad Mini 5 đều là những chiếc máy tính bảng nhỏ gọn và mạnh mẽ. iPad Mini 3 phù hợp với những người dùng cần một chiếc máy tính bảng giá rẻ để sử dụng các tác vụ cơ bản. iPad Mini 5 phù hợp với những người dùng cần một chiếc máy tính bảng mạnh mẽ để chơi game, xem video và làm việc.

1. iPad Mini 3 và iPad Mini 5 có cùng kích thước không?

Có, iPad Mini 3 và iPad Mini 5 đều có màn hình 7,9 inch.

2. iPad Mini 5 có màn hình tốt hơn iPad Mini 3 không?

Có, iPad Mini 5 có màn hình sắc nét và chi ti??t hơn so với iPad Mini 3.

3. iPad Mini 5 có mạnh hơn iPad Mini 3 không?

Có, iPad Mini 5 mạnh hơn đáng kể so với iPad Mini 3.

4. iPad Mini 5 có camera tốt hơn iPad Mini 3 không?

Có, iPad Mini 5 có camera sau 8MP và camera trước 7MP, tốt hơn đáng kể so với camera của iPad Mini 3.

5. iPad Mini 5 có dung lượng lưu trữ lớn hơn iPad Mini 3 không?

Có, iPad Mini 5 có các tùy chọn dung lượng lưu trữ 64GB và 256GB, lớn hơn so với các tùy chọn dung lượng lưu trữ 16GB, 64GB và 128GB của iPad Mini 3.

6. iPad Mini 5 có thời lượng pin dài hơn iPad Mini 3 không?

Không, iPad Mini 3 và iPad Mini 5 đều có thời lượng pin lên đến 10 giờ.

7. iPad Mini 5 có đắt hơn iPad Mini 3 không?

Có, iPad Mini 5 có giá khởi điểm từ 9,99 triệu đồng, đắt hơn so với iPad Mini 3.

Mathew

Mathew is the owner and lead writer of techdigitalpro.com. With over 10 years of experience in IT support and mobile device repair, Mathew started this blog to help people solve common tech problems themselves. Through step-by-step tutorials and troubleshooting guides, Mathew aims to demystify technology and make it less frustrating for users. In his spare time, John enjoys dissecting electronics to learn how they work and trying to fix gadgets that others have given up on. He is always researching the latest devices and software in order to help readers of techdigitalpro.com solve any issue they may encounter.
Back to top button