Guide

Iphone 6s Plus And Ipad Air 2: A Comparison Of Two Tech Giants – Which One Reigns Supreme In 2024?

Mathew is the owner and lead writer of techdigitalpro.com. With over 10 years of experience in IT support and mobile device repair, Mathew started this blog to help people solve common tech problems themselves. Through step-by-step tutorials and troubleshooting guides, Mathew aims to demystify technology and make it less frustrating...

What To Know

  • iPhone 6s Plus có kích thước nhỏ gọn hơn với màn hình 5,5 inch, trong khi iPad Air 2 có màn hình lớn hơn với kích thước 9,7 inch.
  • Camera chính của iPad Air 2 có chất lượng chụp ảnh khá tốt, tuy nhiên, do độ phân giải thấp hơn nên nó không thể chụp được những bức ảnh có độ chi tiết cao như iPhone 6s Plus.
  • Trong điều kiện sử dụng thông thường, iPad Air 2 có thể sử dụng liên tục trong khoảng 10 giờ, trong khi iPhone 6s Plus chỉ có thể sử dụng liên tục trong khoảng 8 giờ.

iPhone 6s Plus và iPad Air 2 là hai thiết bị được Apple ph??t hành vào năm 2015. Cả hai đều là những sản phẩm cao cấp của Apple thời điểm đó và vẫn được nhiều người dùng ưa chuộng cho đến ngày nay. Trong bài viết này, chúng ta sẽ so sánh toàn diện iPhone 6s Plus và iPad Air 2 để xem đâu là lựa chọn tốt hơn cho bạn.

Thiết kế

iPhone 6s Plus và iPad Air 2 đều có thiết kế đẹp mắt và sang trọng. Cả hai đều được làm bằng nhôm nguyên khối và có các cạnh cong mềm mại. iPhone 6s Plus có kích thước nhỏ gọn hơn với màn hình 5,5 inch, trong khi iPad Air 2 có màn hình lớn hơn với kích thước 9,7 inch.

Màn hình

iPhone 6s Plus có màn hình Retina IPS LCD với độ phân giải 1920 x 1080 pixel, mật độ điểm ảnh 401 ppi. Màn hình này có chất lượng hiển thị rất tốt với màu sắc sống động và góc nhìn rộng. iPad Air 2 cũng có màn hình Retina IPS LCD với độ phân giải 2048 x 1536 pixel, mật độ điểm ảnh 264 ppi. Màn hình này cũng có chất lượng hiển thị rất tốt, tuy nhiên, do mật độ điểm ảnh thấp hơn nên nó có thể không sắc nét bằng màn hình của iPhone 6s Plus.

Hiệu năng

iPhone 6s Plus được trang bị chip A9 của Apple, trong khi iPad Air 2 được trang bị chip A8X của Apple. Cả hai chip này đều có hiệu năng rất mạnh mẽ và có thể đáp ứng tốt mọi nhu cầu sử dụng của người dùng. Tuy nhiên, chip A9 trên iPhone 6s Plus có hiệu năng nhỉnh hơn một chút so với chip A8X trên iPad Air 2.

Camera

iPhone 6s Plus có camera chính với độ phân giải 12MP, khẩu độ f/2.2 và camera trước với độ phân giải 5MP, khẩu độ f/2.2. Camera chính của iPhone 6s Plus có chất lượng chụp ảnh rất tốt, đặc biệt là trong điều kiện thiếu sáng. Camera trước cũng có chất lượng chụp ảnh khá tốt và phù hợp để chụp ảnh tự sướng. iPad Air 2 cũng có camera chính với độ phân giải 8MP, khẩu độ f/2.4 và camera trước với độ phân giải 1,2MP, khẩu độ f/2.2. Camera chính của iPad Air 2 có chất lượng chụp ảnh khá tốt, tuy nhiên, do độ phân giải thấp hơn nên nó không thể chụp được những bức ảnh có độ chi tiết cao như iPhone 6s Plus. Camera trước của iPad Air 2 cũng có chất lượng chụp ảnh khá tốt và phù hợp để chụp ảnh tự sướng.

Pin

iPhone 6s Plus có viên pin dung lượng 2750 mAh, trong khi iPad Air 2 có viên pin dung lượng 7340 mAh. Viên pin của iPad Air 2 có dung lượng lớn hơn nhiều so với viên pin của iPhone 6s Plus, do đó, nó có thể cung cấp thời gian sử dụng lâu hơn. Trong điều kiện sử dụng thông thường, iPad Air 2 có thể sử dụng liên tục trong khoảng 10 giờ, trong khi iPhone 6s Plus chỉ có thể sử dụng liên tục trong khoảng 8 giờ.

Giá bán

iPhone 6s Plus và iPad Air 2 đều đã ngừng sản xuất, do đó, bạn chỉ có thể mua những chiếc máy cũ. Giá bán của iPhone 6s Plus và iPad Air 2 cũ phụ thuộc vào tình trạng máy và dung lượng bộ nhớ. Tuy nhiên, nhìn chung, iPhone 6s Plus cũ có giá bán rẻ hơn iPad Air 2 cũ.

Tư vấn lựa chọn

iPhone 6s Plus và iPad Air 2 đều là những thiết bị tốt, tuy nhiên, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn mà bạn nên lựa chọn sản phẩm phù hợp. Nếu bạn cần một chiếc điện thoại nhỏ gọn, tiện lợi để sử dụng hàng ngày thì iPhone 6s Plus là lựa chọn tốt hơn. Còn nếu bạn cần một chiếc máy tính bảng có màn hình lớn để làm việc, học tập hoặc giải trí thì iPad Air 2 là lựa chọn tốt hơn.

Tổng kết

iPhone 6s Plus và iPad Air 2 đều là những thiết bị tốt và vẫn được nhiều người dùng ưa chuộng cho đến ngày nay. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã có thể hiểu rõ hơn về hai sản phẩm này và đưa ra được lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Common Questions and Answers

  • iPhone 6s Plus và iPad Air 2 có còn được hỗ trợ cập nhật phần mềm không?

Không, iPhone 6s Plus và iPad Air 2 đã không còn được hỗ trợ cập nhật phần mềm từ Apple.

  • iPhone 6s Plus và iPad Air 2 có còn được bán mới không?

Không, iPhone 6s Plus và iPad Air 2 đã ngừng sản xuất, do đó, bạn chỉ có thể mua những chiếc máy cũ.

  • iPhone 6s Plus và iPad Air 2 có đáng mua vào năm 2023 không?

iPhone 6s Plus và iPad Air 2 đều là những thiết bị cũ, do đó, chúng không còn phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều người dùng hiện nay. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhu cầu sử dụng cao và chỉ cần một chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng để sử dụng cơ bản thì iPhone 6s Plus và iPad Air 2 vẫn có thể là những lựa chọn phù hợp.

Mathew

Mathew is the owner and lead writer of techdigitalpro.com. With over 10 years of experience in IT support and mobile device repair, Mathew started this blog to help people solve common tech problems themselves. Through step-by-step tutorials and troubleshooting guides, Mathew aims to demystify technology and make it less frustrating for users. In his spare time, John enjoys dissecting electronics to learn how they work and trying to fix gadgets that others have given up on. He is always researching the latest devices and software in order to help readers of techdigitalpro.com solve any issue they may encounter.
Back to top button